Vitamin có gây ra chứng táo bón?

mang-thai-tao-bon1

mang-thai-tao-bon1

Tôi đang mang thai tuần thứ 25. Tôi bị khó tiêu và tôi nghĩ là do tôi hấp thu quá nhiều vitamin. Xin hỏi như thế có đúng không?

Có lẽ là không. Chứng táo bón là rắc rối chung trong suốt thai kỳ.
Thủ phạm của việc này là việc tăng cao mức hormone duy trì giới tính thai của cơ thể bạn sản sinh ra. Nó sẽ làm chậm quá trình nghiền nát thức ăn trong dạ dày bạn, đồng thời sự lớn lên của thai nhi cũng đặt áp lực lên đường ruột.
Hấp thu quá nhiều sắt cũng gây ra chứng khó tiêu song phần lớn khối lượng sắt trong vitamin cho thai kỳ thường không gây ra vấn đề này nhiều lắm.
Bạn nên kiểm tra thông tin nhãn mác những vitamin mà bạn hấp thu. Nếu bạn là người không thiếu máu, bạn chỉ cần hấp thu khoảng 30 milligram sắt mỗi ngày.
Để giúp chứng táo bón ở thai kỳ được giảm nhẹ, bạn uống ít nhất là 64 ao xơ chất lỏng/ngày tương đương với khoảng 8 cốc nước, tăng lượng chất xơ như ngũ cốc, đậu, rau xanh và hoa quả bao gồm cả vỏ.
Tập thể dục sẽ giúp bạn giảm được chứng này. Mỗi tuần bạn có thể tập thể dục khoảng 2-3 lần, mỗi lần khoảng 20-30 phút. Những môn thể dục tốt cho thai phụ là yoga, bơi lội, đi bộ…
Bạn cũng có thể bổ sung lượng nước cho cơ thể bằng nước ép hoa quả, nước canh.
(theo eva)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn