Cho trẻ ăn rau xanh để tránh táo bón

Cho trẻ ăn rau để tránh táo bónNên cho trẻ ăn nhiều rau xanh, vì trong rau xanh có chứa nhiều nước và chất xơ sẽ giúp trẻ tránh được nguy cơ bị táo bón. Táo bón nếu ở mức độ nhẹ thì không sao, nhưng nặng hơn sẽ gây ra sự đau rát ở phần hậu môn, có khi còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường ruột.

Tiến sĩ Moon Fai Chan tại Đại học quốc gia Singapore và tiến sĩ Ling Chan Yuk của Đại học Bách Khoa HongKong đã làm một nghiên cứu về thói quen ăn uống của 383 học sinh tiểu học ở HongKong.

Nhóm nghiên cứu đã nhận thấy rằng, 7% trẻ trong độ tuổi từ 8-10 bị “táo bón chức năng” – nghĩa là không do bất cứ một nguyên nhân thể chất hoặc tâm lý nào. Lí do chính là do chúng thiếu chất xơ vì ăn ít rau xanh và uống ít nước. Họ cũng ước tính khoảng 95% trẻ em bị “táo bón chức năng” khi chúng qua giai đoạn tuổi ấu thơ. Việc này gây ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ khiến chúng căng thẳng và thiếu tự tin khi tới trường.

Theo lời phát biểu của tiến sĩ Chan: “Nghiên cứu này sẽ giúp nâng cao nhận thức về bệnh táo bón. Qua đó cẩn tìm cách giải quyết, khắc phục, tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống”.

Chính vì thế, các nhà khoa học đặc biệt lưu ý các bậc phụ huỵnh nên bổ sung nhiều rau xanh và hoa quả tươi trong bữa ăn của trẻ.

(Theo tienphong.vn)

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn