Xóa tan chứng táo bón khi bầu bí

Táo bón khi bầu bí

Táo bón khi bầu bí

Bà bầu cần biết

 

Gần một nửa số bà bầu khi mang thai gặp phải chứng táo bón khó chịu, cho dù trước đó không hề bị táo bón. Tuy không gây ngủy hiểm cho em bé nhưng luôn khiến bà bầu cảm thấy khó chịu. Cho dù bạn đang, sắp hay sẽ là phụ nữ mang thai  thì vẫn có những thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Hãy truy cập chuyên mục BÀ BẦU trên eva.vn – website dành cho phụ nữ để đi tìm lời giải đáp nhé.

 

Những thay đổi khi mang thai nhiều đến nỗi các bà bầu không kịp làm quen, từ thay đổi chế độ ăn uống đến thay đổi trong cơ thể, những chèn ép của thai nhi… và chứng táo bón là một trong những thay đổi đó. Cho dù trước đó bạn có một chế độ ăn uống khỏe mạnh, hợp lý nhưng khi mang thai, nghén ngẩm khiến bạn ăn ít và không đủ chất, thiếu rau quả, và táo bón có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng táo bón, các bà bầu cần biết nguyên nhân để khắc phục táo bón khi mang thai.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới chứng táo bón thai kỳ. Hầu hết các bà bầu đều muốn bổ sung dưỡng chất cho thai nhi, ăn uống các chất bổ dưỡng mà quên bổ sung rau quả. Việc dung nạp quá nhiều chất sắt mà thiếu đi chất xơ sẽ khiến chứng táo bón thêm nặng nề.

Ngoài ra, khi mang thai, vị giác thay đổi sẽ khiến thói quen ăn uống hàng ngày thay đổi theo, là nguyên nhân dẫn tới những chứng bệnh khi mang thai.

 

Tác động từ thai nhi

Thai nhi càng lớn thì các cơ quan phía trong cơ thể phụ nữ càng bị chèn ép nhiều hơn. Hơn nữa, càng về sau việc tăng cân càng diễn ra nhanh hơn, khiến bà bầu mệt mỏi, luyện tập khó khăn hơn, đây cũng là nguyên nhân lớn dẫn tới chứng táo bón.

Điều trị táo bón

Các bà bầu khi biết nguyên nhân dẫn tới chứng táo bón của mình có thể áp dụng từng biện pháp riêng để trị dứt chứng táo bón này.

– Nếu do chế độ ăn uống, bạn có thể tăng cường ăn nhiều chất xơ như rau xanh, củ quả, ngũ cốc… giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

– Uống nhiều nước không những tốt cho bà bầu mà cũng giúp giảm thiểu chứng táo bón.

– Duy trì tập luyện đều đặn, cho dù cơ thể nặng nề, mệt mỏi, bạn vẫn nên duy trì thường xuyên các bài tập để đẩy lùi chứng táo bón.

(Theo eva.vn)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn