Lương y Nguyễn Hữu Toàn – Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn

Lương y Nguyễn Hữu Toàn chữa khỏi bệnh táo bón

Lương y Nguyễn Hữu Toàn chữa khỏi bệnh táo bón

Lương y Nguyễn Hữu Toàn được sinh ra trong một gia đình có truyền thống bốc thuốc cứu người nhiều đời, nhờ đó mà lương y Nguyễn Hữu Toàn đã có nhiều kinh nghiệm quý báu. Được ông nội truyền lại cho nhiều bài thuốc gia truyền với sự ham mê, học hỏi, nghiên cứu và sưu tầm, lương y Nguyễn Hữu Toàn đã tìm ra nhiều bài thuốc đặc trị được các bệnh mãn tính, trong đó có các bệnh về đường tiêu hoá như bệnh dạ dày, táo bón, viêm đại tràng, bệnh trĩ  …

15 đời bốc thuốc cứu người

Nói về lịch sử khơi nguồn nghề y của dòng họ, anh Toàn chia sẻ: “Phát tích của dòng họ Nguyễn nhà tôi là ở đất Hà Nội, khi đó cụ tổ của gia đình tôi là một thầy thuốc bốc thuốc chữa bệnh cho dân làng. Song, do cuộc sống mưu sinh và nỗi lo miếng cơm manh áo mà cụ và cả gia đình đã cùng nhau gánh thuốc đi khắp các vùng để bán thuốc chữa bệnh cho người dân. Trải qua mấy chục năm gồng gánh tha hương cầu thực, cụ Hách là ông nội tôi đã quyết định trở về Hà Nội năm 1960 để an cư lập nghiệp. Nhưng do bố tôi là người thích những vùng đất sông nước hiền hòa, cuộc sống yên bình nên ông đã chọn mảnh đất Hải Phòng làm nơi an cư lập nghiệp lâu dài, còn ông nội tôi thì vẫn ở lại Hà Nội bốc thuốc”.

Lương y Nguyễn Hữu Toàn cho biết thêm, cơ duyên anh đến với nghề bốc thuốc chỉ là qua những lần rời đất cảng lên Hà Nội thăm ông nội và được ông nội chia sẻ cho cách làm nghề bốc thuốc. Cứ qua những lần như vậy rồi niềm đam mê với y thuật đã ngấm vào máu của anh lúc nào không hay. Niềm đam mê với nghề đã đưa anh đến với sự ham học hỏi, thích tìm hiểu, khám phá và đọc sách về y thuật là một món ăn tinh thần hàng ngày của anh.

Không những tiếp thu những bài thuốc gia truyền của ông nội để lại, lương y Nguyễn Hữu Toàn còn liên tục mày mò, tìm kiếm và cho ra những phương thuốc chữa bệnh mới, hiện đại. Dù đã ngoài 50 tuổi nhưng anh Toàn vẫn còn lưu lại những cuốn sách cũ mèm có ghi các bài thuốc gia truyền của gia đình. Anh còn cẩn thận sao chép lại thành một bản khác đề phòng trường hợp những cuốn sách của đời trước để lại bị hư hỏng, những bài thuốc quý sẽ thất truyền.

Phương pháp điều trị bằng đông y

Phòng khám đông y gia truyền Nguyễn Hữu Toàn có truyền thống rất lâu đời. Tiền thân của phòng khám bắt nguồn từ đời ông nội là Y sư Nguyễn Hữu Hách (1897-1990) . Từ nhỏ cụ đã được gia đình truyền thụ nghề nghiệp, cộng với sự say mê y học, cụ đã miệt mài học tập, nghiên cứu sâu rộng về y thuật. Những năm 1960, cụ đã được mời vào giảng dạy, nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Đông y Trung ương (nay là Viện y học cổ truyền Việt Nam), là một trong 28 cụ xuất sắc nhất thời đó gọi là “Nhị Thập bát tú” của ngành. Đồng nghiệp và học trò thường gọi Cụ là “từ điển sống”, nhiều cuốn sách Cụ Nguyễn Hữu Hách nghiên cứu, biên soạn, dịch thuật đã thành sách gối đầu giường của nhiều thế hệ thầy thuốc Đông y Việt Nam hôm nay.

Lương y Nguyễn Hữu Toàn là cháu đích tôn trưởng của cụ Nguyễn Hữu Hách. Ham học, sáng dạ, có năng khiếu về đông y, anh đã nhanh chóng tiếp thu được “chân truyền” bí quyết chữa trị bệnh của dòng họ.

Ngay từ năm 1980, Lương y Nguyễn Hữu Toàn đã thành lập “Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn”. Năm 2001, anh được Nhà nước công nhận là Lương y cấp Quốc gia, năm 2003, Anh nhận được giải thưởng “Lê Hữu Trác”, năm 2009 Anh được Bộ trưởng bộ y tế Nguyễn Quốc triệu trao tặng danh hiệu cao quý danh hiệu “Trái tim vì sức khoẻ người Việt”. Danh hiệu như một sự tôn vinh dành cho những nhà thầy thuốc, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Y – Dược, những cá nhân hoạt động tích cực , hiệu quả trong việc chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Để tìm hiểu thêm các bạn có thể vào trang http://www.thaythuoccuaban.com. Tại đây bạn có thể nói chuyện, tâm sự và nhận được sự tư vấn trực tiếp của Lương y Quốc gia Nguyễn Hữu Toàn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi được Lương y Nguyễn Hữu Toàn bắt bệnh và chữa trị khỏi bệnh chỉ khoảng 12 – 14 tuần sử dụng thuốc. Các bệnh nhân ở xa sẽ được chuyển thuốc đến tận nơi, theo địa chỉ bệnh nhân cụ thể. Nếu bạn có thắc mắc về sức khỏe của mình, bạn có thể vào trang http://www.thaythuoccuaban.com/benhan.asp kể bệnh để nhận được sự tư vấn của Lương y