Cách gì giúp bé hết táo bón kinh niên?

Giúp trẻ hết táo bón kinh niênCó khi 4-5 ngày Kem không “đi” được mà mẹ phải thụt. Mỗi lần như thế, Kem phải rặn đỏ mặt, có khi ị ra cả máu, cháu đau khóc toáng lên. Có lẽ cũng vì thế, lần sau, có khi buồn ị Kem cũng cố nhịn, đi tè cũng không ngồi dám ngồi bô vì sợ đau.

Chào các mẹ!

Bé Kem đã 18 tháng rồi. Bé rất lém lỉnh và nghịch ngợm nhưng điều khiến mẹ luôn stress là chứng táo bón nặng của con. Có khi 4-5 ngày Kem không “đi” được mà mẹ phải thụt nhưng phân vẫn cứng, lõn nhõn như phân dê. Mỗi lần như thế, Kem phải rặn đỏ mặt, có khi ị ra cả máu, cháu đau khóc toáng lên. Có lẽ cũng vì thế, lần sau, có khi buồn ị Kem cũng cố nhịn, đi tè cũng không ngồi dám ngồi bô vì sợ đau.

Mẹ cháu cũng thử các cách: Cho cháu uống men vi sinh, ăn chuối thường xuyên, mỗi ngày một hộp sữa chua… mà tình hình chưa cải thiện. Có một điểm yếu là vì mẹ cháu đi làm từ sáng đến tối, bà ở nhà lại ít cho cháu ăn rau.

“Tiền sử” táo bón của Kem bắt đầu từ khi cháu được 2 tháng. Khi ấy, có lần, một tuần Kem mới đi ngoài khiến cả nhà lo lắng. Lúc ấy, bà nội bé lại bảo do bụng Kem giỏi chứa, cộng thêm thấy phân của con cũng không cứng lắm nên mẹ Kem cũng chủ quan.

Sau này, thỉnh thoảng, Kem lại có một đợt bị táo bón, rồi lại khỏi, rồi lại bị. Mỗi lần như vậy thường Kem lười ăn hẳn đi và có khi còn đau bụng, đầy hơi.

Các mẹ có kinh nghiệm chữa táo bón cho con xin hãy chia sẻ giúp tôi với!

Con mình cũng bằng con bạn nhưng từ lúc sinh tới giờ chưa bao giờ bé bị táo bón, bạn có biết vì sao không?

Người Việt mình từ lúc bắt đầu cho bé ăn dặm là đã cho bé ăn bột. Điều đó làm cho bé bị táo bón, nhất là những em bé có tiền sử bị táo bón. Nhưng ở phương Tây thì khác, khi mới bắt đầu ăn dặm họ thường cho ăn rau củ quả trước, sau khi quen hết tất cả các loại đó thì mới cho têểm bột vào cùng với thịt, cá tôm…

Bạn nên cho con bạn ăn khoai lang, khoai tây thường xuyên, hay bí đỏ hoặc các loại củ quả khác, đậu cũng được để thay thế cho chất bột là cơm, bởi vì cơm thường làm cho trẻ bị táo bón.

Nếu cháu có bị tiêu chảy thì cách tốt nhất để cầm tiêu chảy là cơm đó bạn. Chuối bạn cho ăn cũng tốt nhưng bạn nên nhớ nếu bạn cho cháu ăn chuối chưa chín kỹ thì càng bị táo bón nhiều hơn. Tôi khuyên bạn nên lựa những quả chuối chín càng kỹ càng tốt thì hiệu quả trị táo bón càng cao. Đồng thời bạn cho con uống nhiều nước nữa nhé.

Vài lời khuyên dành cho bạn, chúc bạn thành công.

(Theo vnexpres.vn)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn