Nước quả bồ kết chữa táo bón cho bé

Nước ép bồ kết chữa táo bónCó bài thuốc dân gian: nướng quả bồ kết lên pha vào nước ấm rồi dùng ống tiêm bơm vào hậu môn bé.

Tôi là bà mẹ đã có một con gái 3 tuổi và đã từng trải qua những cảm giác lo lắng, có khi sợ hãi khi con đau ốm.

Em bé tôi sinh ra đầu năm 2007, khỏe mạnh, hoàn toàn bú bằng sữa mẹ trong một năm đầu đời. Sáu tháng đầu bé đi tiêu bình thường. Bắt đầu tháng thứ sáu tôi cho bé ăn dặm từ lạt đến mặn. Từ khi ăn dặm, bé bị táo bón, 4-5 ngày đi cầu một lần, phân vón cục rắn, nhỏ như trái nho.

Nhìn bé gồng mình rặn, mặt đỏ bừng mà vẫn không đi ngoài được, tôi xót con vô cùng. Nhiều lúc con đi cầu không được, tôi phải chạy nhanh ra tiệm thuốc tây mua chai bơm hậu môn cho bé.

Còn nhớ năm 2007, bé được một tuổi, tôi đưa về Bắc ăn Tết. Trời giá rét, nhà ông bà ngoại bé không gần tiệm thuốc tây để mua chai thụt, lại vào đêm khuya, con không quần che, lạnh tím chân mà nằm rặn mãi không đi cầu được. Bé khó chịu, quấy khóc. Thương con, tôi trào nước mắt mà không giúp gì được.

Lúc đó tôi chỉ biết gọi điện cho chồng đang ở trong Nam vừa nói vừa khóc vừa nhìn con. May quá lúc đó ông bà ngoại có bài thuốc dân gian, nướng quả bồ kết lên pha vào nước ấm dùng ống tiêm bơm vào đít con. Lúc đó bé mới đi ngoài được và lòng tôi nhẹ nhõm hẳn đi.

Thế đấy, nếu bạn có con thì ít hay nhiều bạn cũng đã từng trải qua những cảm giác như tôi lúc đó. Con bị táo bón, tôi cũng biết phải cho con uống nhiều nước, ăn tăng chất xơ lên. Trong cháo ăn của bé, tôi nấu nhiều rau xanh lên, nhưng vì bé lười uống nước nên vẫn táo bón như thường.

Sau này khi biết cháu lười uống nước nấu chín, tôi ép thêm nước hoa quả pha cùng nước để có vị ngọt nhẹ và màu sắc tươi tắn cho bé uống, tình trạng táo bón đã hết. Những hôm ăn ít rau xanh, bạn cho bé ăn thêm trái cây, uống nhiều nước chắc chắn bé sẽ chẳng bị táo bón nữa đâu.

Đó là những chia sẻ qua kinh nghiệm chăm sóc bé bị táo bón của tôi. Chúc các bạn chăm con khỏe.

(Theo vnexpress.vn)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn